Tin tức

Tin tức

Hải Hưng quán nâng tầm ẩm thực Việt

Độc đáo với loài quả hay ăn chín nay trái sống trở thành đặc sản có giá tới 500.000 đồng/kg

Măng cụt là loại trái cây mùa hè nổi tiếng của vùng Đông Nam Bộ, ngon nhất là ở Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương). Mùa măng cụt kéo dài từ tháng 4 đến cuối tháng 6. Thời điểm này, nhiều tiểu thương, lái buôn từ khắp nơi đổ về các nhà vườn ở đây để thu hoạch măng cụt chín. Trên thị trường, loại quả này được bán với giá khoảng 45.000-70.000 đồng/kg.
Ngày 26/06/2023
View

Lãng phí lương thực thực phẩm – bài toán khó của phát triển bền vững kinh tế tại Việt Nam

Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam khiến hàng hóa tiêu dùng tăng nhanh, cùng với đó là nạn lãng phí thực phẩm nhiều gấp đôi các nước phát triển. Chống lãng phí thực phẩm đòi hỏi sự tham gia trên nhiều lĩnh vực của người dân, doanh nghiệp và nhà nước. Và đây cũng là một mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hiệp quốc đề ra.
Ngày 26/06/2023
View

Ngành nhà hàng - khách sạn: Đã hồi phục vẫn thiếu nhiều nhân lực để phát triển

Như lò xo bị nén chặt quá lâu, ngành Nhà hàng - Khách sạn nước ta hầu như đang trên đà bật dậy mạnh mẽ để tạo nên cú hích về nhu cầu tuyển dụng và đào tạo nhân sự chất lượng cao cung ứng cho thị trường phát triển hiện nay.
Ngày 26/06/2023
View

Phát triển bền vững lĩnh vực kinh doanh nhà hàng: ​​​​​​​Các yếu tố ảnh hưởng và giải pháp khắc phục

Hiện nay tại Việt Nam và các nước trên thế giới, nhà hàng và dịch vụ ăn uống chiếm vị trí quan trọng, tiềm năng trong toàn ngành Du lịch. Bên cạnh các địa điểm du lịch và lưu trú, ẩm thực là mối quan tâm hàng đầu của du khách. Các lĩnh vực này vừa hoạt động riêng lẻ, song cũng có thể kết hợp với nhau theo nhu cầu của khách, hoặc mục đích hoạt động của đơn vị kinh doanh.
Ngày 26/06/2023
View